BÍ QUYẾT GIÚP BẠN ĐẠT ĐƯỢC 8 ĐIỂM MỖI MÔN TRONG GIAI ĐOẠN NƯỚC RÚT

       Chẳng cần các em phải cày ngày, cày đêm hay bắt buộc bản thân phải giải được những bài toán quá cao siêu , tuy nhiên nó vẩn sẽ đòi hỏi ở các em một sự cố gắng nhất định chỉ cần các em cam kết dành ra được một khoảng thời gian hợp lí cho việc học tập trong giai đoạn nước rút này( ít nhất từ 3-4 tiếng một ngày). Không thành quả nào tự dưng mà tới cả, nó là kết quả của một quá trình phấn đấu và rèn luyện.
Một chút sự chăm chỉ cùng với việc có được cho bản thân một phương pháp đúng đắn hoàn toàn có thể giúp các em đạt được những thành tích không tưởng.

1. Đừng bao giờ “xem thường” lí thuyết


Qua một quá trình dài chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia, các em đã được tiếp xúc đủ loại dạng toán khác nhau, loay hoay với không biết bao nhiêu những câu hỏi vận dụng, vận dụng cao…. Chính điều này nhiều khi lại khiến các em quên mất rằng: Toàn bộ những câu hỏi cơ bản trong đề thi, giúp các em đạt được trọn vẹn mức điểm từ 5 đến 6 đều nằm hoàn toàn trong SGK. Đây là phần kiến thức dễ, dùng để xét tốt nghiệp nên chỉ cần học thuộc toàn bộ lí thuyết, làm được các dạng bài tập cơ bản (trừ những nôi dung giảm tải ra) là các em đã có thể trả lời chính xác 50% số câu hỏi ở trong đề thi rồi.

Nắm chắc những kiến thức nền tảng từ đó ghi điểm thành công ở những câu hỏi dễ là một tiền đề vô cùng vững chắc, giúp tạo cho các em sự tự tin để có thể sẵn sàng chinh phục những câu hỏi khó hơn!

2. Tâp giải đề, giải đề và giải đề!


Thời gian không còn nhiều, đây chính là lúc thích hợp nhất để các em bắt đầu làm quen dần với những đề thi thực tế.Để biết chính xác năng lực hiện tại của mình đang ở đâu các em hãy chọn ra những đề minh họa hoặc đề thi chính thức của bộ GD- ĐT trong 5 năm trở lại đây, cố gắng canh giờ và làm tập trung y như là mình đang ở trong phòng thi thật vậy.

Đừng ngại việc mình vẫn còn bị sai nhiều hay tốc độ làm bài vẫn còn chậm bởi vì mục đích của việc giải đề này là để các em làm quen với cảm giác với một để thi thật nó là như thế nào và phát hiện ra những phần kiến thức mà mình vẫn còn thiếu sót. Thà sai từ bây giờ để biết bản thân yếu ở chỗ nào mà có cách khắc phục còn hơn là không làm gì cả để rồi lại bị điểm kém ở kì thi chính thức phải không các em^ ^.

Sau khi hoàn thành đề thi, hãy xem lại một lượt toàn bộ các câu hỏi và so sánh với lời giải chi tiết của Bộ, xác định lại những nội dung kiến thức mình còn yếu để có thể tiến hành bổ sung kịp thời. Lưu ý là các em đừng nên cố gắng hiểu những câu quá sức bời vì thực sự thời gian còn lại không còn nhiều và nó cũng không phù hợp với mục tiêu 8 điểm của chúng ta.

3. Thiếu phần nào, bổ sung ngay phần đó!


Trong quá trình ôn tập và bổ sung những phần kiến thức mà mình còn yếu, trang web luyện thi thông minh với những tính năng độc đáo hoàn toàn có thể trợ giúp các em cực kì hiệu quả.

Ví dụ như sau khi giải đề thì các em chợt phát hiện ra mình vẫn còn yếu ở phần nhận biết các dạng đồ thị hàm số chẳng hạn, thì hãy ngay lập tức truy cập ngay vào chuyên mục “Nhận dạng đồ thị hàm số” trên luyenthithongminh.vn, tiến hành làm bài kiểm tra đầu vào và từ đó trang web sẽ giúp các em ôn tập và xác định chính xác những gì cần phải cải thiện để học tốt được chuyên mục trên.

 

       Nghe có vẻ khá thú vị và để có thể biết chính xác phuong pháp này có hiệu quả hay không thì chẳng còn cách nào tốt hơn là các em hãy thử truy cập vào trực tiếp luyenthithongminh.vn và trực tiếp trải nghiệm. Liệu nó có phù hợp với mình hay không thì các em sẽ biết ngay thôi, những thứ độc đáo và khác biệt nhiều khi lại có thể đem lại những kết quả không ngờ.