Mới

  1. Con biết rồi mà! Con hứa sẽ cố gắng nhiều hơn!

 

Không phải ngẫu nhiên mà bố mẹ, thầy cô và mọi người xung quanh vẫn thường xuyên nhắc nhở các em cần phải luôn nỗ lực học tập hết sức mình. Bởi vì họ là những người luôn quan tâm lo lắng cho các em, mong các em tốt hơn từng ngày nhưng nhiều khi vì quá bận rộn và phải lo toan nhiều thứ khác trong cuộc sống mà không dành được đủ thời gian để hỏi han và theo sát các em từng giờ từng phút. Chính vì vậy, những con điểm, những lời nhận xét của thầy cô chính là thước đo cụ thể nhất về khả năng và sự tiến bộ của các em. Bố mẹ thường sẽ dựa vào đó để biết liệu em học tập có tốt hay không và có những điểm gì cần cải thiện.

 

  1. Kì thi gần đến rồi! Chăm chỉ lên nào!

 

Đối với mỗi em học sinh, kì thi THPT Quốc Gia gần như chỉ có một lần trong đời. Đó chính là bước đánh dấu cho sự trưởng thành và ghi nhận công sức trong suốt 12 năm các em cắp sách đến trường. Vì vậy đây là một cột mốc vô cùng quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của các em.

Nếu cố gắng hết mình và đạt được kết quả như ý muốn, các em sẽ có cơ hội tiếp cận với những môi trường giáo dục tốt nhất, được học chung với bạn bè giỏi, những thầy cô tâm huyết, cộng thêm sự chăm chỉ và nỗ lực sẵn có mà bản thân đã rèn luyện được qua kì thi thì hiển nhiên rằng: một tương lai tươi sáng đang chờ đợi các em phía trước ^ ^.

Còn nếu các em nghĩ rằng: Thôi! Mình thi đạt kết quả vừa vừa là được rồi. Đến lúc vào học mình cố gắng cũng chưa muộn, học đâu phải là tất cả, cuộc sống vẫn còn rất nhiều những cơ duyên khác mà, biết đâu được. Thế rồi các em quyết định sẽ không cố gắng hết mình và kết quả cuối cùng thì chắc ai cũng rõ: số điểm đạt được không như mong đợi và thậm chí các em phải vào học những trường, những ngành trái với định hướng ban đầu của bản thân.

OK! Rồi đến lúc này các em sẽ bắt đầu cố gắng phải không? Sẽ nỗ lực hết mình phải không? Nhưng mọi chuyện sẽ không đơn giản như các em đã từng nghĩ. Khi còn học cấp 3, các em đã không rèn luyện cho mình được thói quen nỗ lực, cố gắng nên bây giờ khi muốn làm bất kì một việc gì thì bản thân sẽ luôn cảm thấy khó khăn và chán nản.

Thêm vào đó, môi trường giáo dục  sẽ có những hạn chế, vì vậy để có thể thành công, các em sẽ phải nỗ lực gấp nhiều lần so với những bạn khác. Thời gian cứ thế trôi và chẳng chờ đợi ai cả, các em sẽ rất dễ rơi vào một cái vòng luẩn quẩn( thử nỗ lực-> nản chí-> quyết định buông bỏ) cứ như vậy mọi chuyện sẽ chẳng đi đến đâu.

Chính vì vậy, các em đừng mãi chờ đợi mà hãy cố gắng ngay từ bây giờ! Suốt 12 năm trời, thời gian và công sức mình bỏ ra không phải là it, bất cứ việc gì không làm thì thôi mà đã làm thì phải làm hết sức mình.

Quyết tâm vượt qua kì thi, nâng tấm bàn thân để tạo đà chinh phục được những nấc thang cao hơn trong tương lai hay cứ tiếp tục trì hoãn và mãi mãi đạt được những kết quả bình thường, tất cả phụ thuộc vào sự lựa chọn của chính các em!