TOP 5 trường đại học Danh giá nhất Việt Nam

Với các tiêu chí được đánh giá khá toàn diện như điểm tuyển sinh đầu vào, mức độ phủ sóng…. Luyenthithongminh.vn đã chọn ra Top 5 trường đại học danh giá nhất tại Việt Nam, đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho các bạn học sinh cuối cấp lựa chọn cùng với đó là niềm tự hào của các sinh viên tại những ngôi trường danh tiếng này.

1.Đại học Y

Trường đại học với truyền thống và danh tiếng hàng đầu tại Việt Nam. Đúng với thương hiệu mà mọi người vẫn thường truyền tai nhau “nhất y, nhì dược” , trúng tuyển được vào trường Đại học y không chỉ là mơ ước của rất nhiều bạn học sinh mà còn đem lại sự tự hào cho cả gia đình.

Chất lượng sinh viên đầu vào rất tốt, cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại, phương pháp giảng dạy khoa học và đội ngũ giáo viên tâm huyết. Chính vì vậy mà quá trình học tập tại trường sẽ khá nặng và kéo dài, không thể tránh khỏi nhiều lúc bị điểm kém hay thậm chí rớt môn:((

Khác với đa số các trường đại học khác, sinh viên trường y thường xuyên được đi thực tập để có thể quen dần với môi trường làm việc thực tế, ngay từ năm nhất bạn đã có thể được trải nghiệm cảm giác trực đêm của một bác sĩ “thực thụ” là như thế nào.

Học hành vất vả là vậy nhưng thành quả đem lại là không thể xem thường, dù có bị điểm kém nhưng đa phần sinh viên trường y đều có công việc làm ngay. Một bạn học sinh có bằng đỏ, full A ở trường khác chưa chắc gì đã bằng một đứa trung bình trường y.

 

2.Đại học Ngoại Thương

Trường Đại học Ngoại thương (tên viết tắt: FTU) là một trong những trường đại học nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam. Số điểm chuẩn vào trường của Đại học Ngoại Thương luôn ở mức cao nhất cả nước và được học trong ngôi trường này là niềm tự hào lớn của các bạn sinh viên.

 Môi trường học tập tại Đại học Ngoại thương rất năng động với rất nhiều những CLB, đoàn hội hay hoạt động ngoại khóa để bạn có thể lựa chọn tham gia, giúp phát triển thêm những kĩ năng thực tế cho bản thân. Đội ngũ giáo viên tâm huyết và dày dạn kinh nghiệm, gần như tất cả giáo viên đều có làm thêm công việc kinh doanh riêng ở bên ngoài, dạy học nhiều khi chỉ là nghề phụ hoặc làm vì đam mê,”dạy về kinh tế mà mình không trực tiếp làm kinh tế thì dạy nó không có ra được đúng cái chất!”, vì vậy sinh viên sẽ tiếp nhận thêm được nhiều kinh nghiệm quí báu mà không hề có ở bất kì sách vở nào cả. Đặc biệt sinh viên của trường đã thông mình lại còn thân thiện, luôn sẵn sàng giúp đõ và chia sẻ với người khác, đây là môi trường không thể tuyệt vời hơn để bạn có thể học hỏi thêm được thật nhiều những điều bổ ích.

 Ngoài ra, số lượng sinh viên của trường đi du học cũng rất nhiều, cơ hội để các bạn săn được học bổng của các trường tốt là vô cùng rộng mở.

                                                                       (Nguồn: cafeF)
                                                              (Nguồn: kenh14)

3.Đại học Bách Khoa

Trường Đại học Bách khoa là trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam và cũng là một trong các trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Đây là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái Bình Dương.

 Định hướng tương lai của trường là trở thành một trong các trường hàng đầu của cả nước theo định hướng nghiên cứu, ngang tầm các trường đại học tiên tiến ở Châu Á trong:

    − Môi trường làm việc, học tập và nghiên cứu.

    − Chương trình và chất lượng đào tạo.

 Trường Đại học Bách khoa là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học –  Chuyển giao công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, tư duy nhạy bén, sánh ngang với các quốc gia trong khu vực.

 

4.Đại học Quốc gia

Đại học Quốc gia được xem là trường đại học uy tín nhất Việt Nam hiện nay( theo QS World University Rankings).

Đại học Quốc gia có 2 cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đại học Quốc gia tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam.

 Là một trong những trường đại học có số lượng Giáo sư , Phó Giáo sư, Tiến sĩ số 1 tại Việt Nam .5.Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là trường đại học  đầu ngành trong khối các trường đại học kinh tế và quản lý ở miền Bắc Việt Nam, chuyên đào tạo chuyên gia về kinh tế cho đất nước trình độ đại học và sau đại học.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, tạo ra một thế hệ lãnh đạo tương lai tài năng, nhiệt huyết và giàu lòng đam mê của đất nước

Cơ sở vật chất hàng đầu đi kèm với đó là mức học phí của trường cũng khá cao.


Đã có rất nhiều những chủ ngân hàng, doanh nghiệp thành danh, giàu có với bước đệm là tấm bằng Đaị học Kinh tế quốc dân như:Trần Đình Long (Chủ tịch HĐQT tập đoàn Hòa Phát), Chu Thị Thanh Hà (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Viễn thông FPT)…..